4 สาเหตุที่ผู้หญิงอยากมีเซ็กซ์กับคุณน้อยลง

คู่รักหลายคู่ต้องแยกทางกันมาแล้วก็เพราะเรื่องเซ็กซ์ ซึ่งถ้าหากคุณรู้สึกว่าทำไมหมู่นี้แฟนสาวของคุณไม่ค่อยจะอยากมีเซ็กซ์กับคุณเท่าไหร่นัก คุณก็ควรที่จะหาเหตุผลให้พบเสียเนิ่น ๆ  เพราะถ้าปล่อยไว้นานไปอาจเป็นไปได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเธออาจจบลงก็เป็นได้ ซึ่งจะมีสาเหตุอะไรบ้างนั้นที่ทำให้ผู้หญิงไม่อยากที่จะมีเซ็กซ์กับคุณ เราก็ได้รวบรวมมาให้แล้วต่อไปนี้

  1. เธออาจกำลังไม่พอใจอะไรคุณบางอย่าง

คุณอาจมีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่าย หรือไม่ก็อาจจะสร้างความไม่พอใจให้เธอจนรู้สึกโกรธหรือแสดงอาการงอนขึ้นมา โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวเลยก็ได้ว่าไปทำอะไรแตกในเอาไว้ การแก้ปัญหาก็คือทำใจร่ม ๆ ไว้ก่อน แล้วหาโอกาสพูดคุยกับเธอ ถึงเหตุผลที่ทำให้โกรธ หากคุณเป็นฝ่ายผิดคุณก็ควรยืดอกรับผิด แค่นี้ก็น่าจะทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นแล้ว

  1. เธออาจกำลังสนใจในบางเรื่องมากกว่าเซ็กซ์

อาจเป็นไปได้ว่าเป็นเพราะเธอมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซักผ้า ล้างจาน Yed2019.com ทำความสะอาดบ้าน ยุ่งจนแทบไม่มีเวลาจะได้พักด้วยซ้ำแล้วจะเอาเวลาไหนไปใส่ใจกับเรื่องเซ็กซ์ การแก้ปัญหา คุณสามารถทำได้โดยช่วยเธอแบ่งเบาภาระภายในบ้านเท่าที่ทำได้บ้าง หรืออาจจะเป็นฝ่ายทำอาหารให้เธอทานบ้าง เพื่อที่เธอจะไม่รู้สึกว่าต้องทำทุกอย่างอยู่คนเดียว

  1. เธอไม่ค่อยอยากมีเซ็กซ์

มีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้เธอไม่อยากมีเซ็กซ์ เช่น เธอไม่ค่อยสนุกกับการมีเซ็กซ์เท่าไหร่หรือคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ หรืออาจจะเป็นเพราะเธอมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในอดีตเกี่ยวกับเซ็กซ์ อีกทั้งคุณก็ไม่ได้สร้างความประทับใจให้เธอได้เลยในเรื่องนี้ การแก้ปัญหาก็คือ ให้คุณหาโอกาสที่จะพูดคุยกับเธออย่างจริง ๆ จัง ๆ ดูว่าอะไรที่ทำให้เธอมีทัศนคติที่ไม่ดีเกียวกับเซ็กซ์ พยายามทำความเข้าใจร่วมกันกับเธอเพื่อที่จะให้เธอเลิกยึดติดกับประสบกาณ์ในอดีต

  1. เธอเริ่มจะไม่สนใจคุณแล้ว

ข้อนี้มีความเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของคุณกับเธอ ที่ส่อแววว่าชีวิตคู่อาจจะต้องจบลง หรือไม่เธอก็มีใครบ้างคนที่เข้ามาสั่นคลอนความรู้สึก การแก้ปัญหาแตกในนี้ เพื่อที่จะให้คุณและเธอมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวขึ้น คุณควรที่จะพูดคุยปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน ความรักของคุณทั้งคู่ยังเหมือนเดิมอยู่ไหม หรือมีใครบ้างสร้างความหวั่นไหวให้หัวใจเธอหรือเปล่า

ชีวิตคู่จะยืนยาวเพียงใดนั้น การเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจแตกในกันถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับเธอให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ความเข้าใจที่มีต่อกันนั้นย่อมส่งผลต่อเรื่องเซ็กซ์อีกด้วย